Sống Chuẩn Xanh Với Diamond Lotus Riverside – Sài Gòn

Thế giới ngày càng phát triển, bên cạnh đó mỗi chúng ta đều cần có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, trong lành và tốt cho sức khỏe hơn. Để có được đều đó thì công trình Xanh chính là một điều kiện tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày này. Và Diamond Lotus Riverside đã làm điều đó tốt hơn bất cứ công trình nào khác.

Công Trình Xanh Là Một Xu Thế Tất Yếu.

Công trình xanh đã phát triển rất mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Chỉ vài năm gần đây, khái niệm “công trình xanh” mới được nhắc đến trong một số chương trình, hội thảo của ngành xây dựng, bất động sản.

Theo các số liệu thống kê, Việt Nam hiện có hơn 60 công trình xanh được đánh giá theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Con số này rất khiêm tốn nếu so với hơn 2.100 công trình tại Singapore, hơn 750 công trình tại Úc và khoảng 200 công trình tại Malaysia. Điều đáng mừng là việc phát triển công trình xanh được các chuyên gia đánh giá là rất có tiềm năng tại Việt Nam, quốc gia chịu tác động mạnh mẽ bởi hiện tượng biến đổi khí hậu và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Trên quy mô toàn thế giới, số lượng các công trình xanh hiện nay lên đến 100.000 và tăng gấp đôi sau mỗi ba năm. Điều này cho thấy các nước đều đã nhận thức rõ lợi ích của công trình xanh Công trình xanh trong chiến lược phát triển từ rất lâuvà cải thiện môi trường..

Tại Việt Nam, từ năm 2012 Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh” cùng nhiều chương trình hành động thiết thực. Để cụ thể hóa chủ trương đó, Bộ Xây dựng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Công trình xanh diamond lotus riverisde của Phúc Khang

Công trình xanh diamond lotus riverisde của Phúc Khang

Tiêu chí chung đối với một công trình xanh thể hiện ở ba yếu tố cốt lõi: sử dụng năng lượng hiệu quả, tương tác thân thiện môi trường và tác động nâng cao ý thức cộng đồng. Tại một hội thảo về công trình xanh mới diễn ra, một doanh nghiệp cho biết nhờ ứng dụng tiêu chuẩn công trình xanh mà dự án của họ giúp cư dân giảm hóa đơn tiền điện, nước sử dụng đến 27,5%. Tuy nhiên, các chuyên gia đều đồng tình những giá trị công trình xanh mang lại khó có thể đo lường bằng tiền, mà cao hơn là chất lượng cuộc sống, sức khỏe, chỉ số hạnh phúc và sự phát triển của thế hệ tương lai. Và điều đáng mừng là hiện nay đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đã sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho những sản phẩm xanh và sạch.

Diamond Lotus Riverside Công Trình Xanh Giữa Lòng Sài Gòn

Có thể nói, Nhà Phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation là doanh nghiệp tiên phong phát triển công trình xanh chuẩn Mỹ (Leed) tại Việt Nam. Là một trong bảy doanh nghiệp đã ký cam kết tham gia Chương trình phát triển công trình xanh vào tháng 5 vừa qua và đặc biệt là đại diện cho Nhóm nhà phát triển Công trình xanh ký “Chuỗi liên kết phát triển Công trình xanh” với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vào tháng 9 vừa qua.

Sau thành công của dòng sản phẩm đô thị thấp tầng với yếu tố “Eco-xanh” được giới chuyên môn đánh giá cao, Nhà Phát triển Công trình xanhPhuc Khang Corporation đang phát triển chuỗi căn hộ xanh tiêu chuẩn Mỹ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam- Diamond Lotus mà điển hình là dự án Diamond Lotus Riverside được mệnh danh “căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 phút ”. Được coi là làn gió mới đầy táo bạo của Phúc Khang trên thị trường căn hộ khi theo đuổi tiêu chuẩn Leed- một trong những tiêu chuẩn Công trình xanh khắt khe và được áp dụng nhiều nhất trên thế giới với hơn 150 quốc gia.

Với công viên Moon River Garden trải dài 300 m tiếp xúc trực tiếp dọc bờ sông xanh mát và vườn thiền trên không Sky Park 500m2 nối đỉnh 3 toàn nhà, Diamond Lotus Riverside sở hữu một không gian xanh quý giá ngay giữa trung tâm thành phố. Ông Trương Anh Tú, GĐ Phát triển Kinh doanh Phuc Khang Corporation cho biết, Diamond Lotus Riverside hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái xanh hoàn hảo từ khâu thiết kế đến thi công theo những yêu cầu khắt khe của LEED. Điều này nhằm sử dụng hiệu quả năng lượng, tiết kiệm nước, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường bên trong và ngoài căn hộ, giúp gia tăng tuổi thọ công trình và lợi nhuận giá trị sức khỏe và, tài sản cho khách hàng.

Cụ thể, với mật độ xây dựng chỉ 19%, Diamond Lotus Riverside được xem như một trong những dự án có mật độ xây dựng thấp nhất và mật độ cây xanh cao nhất tại TPHCM hiện nay. Diện tích đất được sử dụng để xây dựng công trình được bù lại bằng hơn 8.000 m2 cây xanh bao phủ toàn dự án với công viên sinh thái dọc bờ sông, mảng xanh trên các ban công lượn sóng trên mặt công trình và vườn thiền trên không. Nhờ đó, tại Diamond Lotus Riverside màu xanh tràn ngập khắp nơi biến nơi đây thực sự trở thành “biểu tượng xanh” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

Công trình xanh Diamond Lotus

Công trình xanh Diamond Lotus

Không chỉ mang đến một không gian sống xanh, Diamond Lotus Riverside còn tích hợp hệ thống an ninh tự động khép kín nhiều lớp, đảm bảo an toàn nghiêm ngặt nhất. Ngay trong nội khu dự án là đầy đủ các tiện ích đạt chuẩn 5 sao như: tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng trên không (Sky Park); tổ hợp thư viện văn hóa, nhà hàng, cà phê, gym, spa, clubhouse, khu hồ bơi và giải trí, âm nhạc (Lotus Pool); khu công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm (Wonderland); khu nhà trẻ cao cấp và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi (IDL Kid Yard); siêu thị (Lotus Mart); khu công viên nhiệt đới Sông Trăng (Moon River Garden); bến du thuyền, câu lạc bộ và nhà hàng nổi (Lotus Cruise Bar)…

Tất cả mang đến cho cư dân một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn đáng mơ ước ngay giữa “Hòn Ngọc Viễn Đông”- một trong những thành phố năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Diamond Lotus Riverside còn sở hữu vị trí độc tôn khi cách quận 1 chỉ một cây cầu, cách chợ Bến Thành 5 phút di chuyển. Đây cũng là một điểm cộng hiếm có trong bối cảnh quỹ đất khu vực tâm trung tâm thành phố đã cạn kiệt, giá trị bất động sản tăng lên từng ngày.

ST